Sàn BitConnect bị đình chỉ hoạt động, giới tiền ảo lao đao

0
934

Vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử BitConnect đã bị Uỷ ban Chứng khoán Texas đình chỉ hoạt động. Đáng chú ý là sàn giao dịch này đã xuất hiện tại Việt Nam và cũng đã thu hút được một số lượng nhà đầu tư.

Theo TheNextWeb, sàn giao dịch tiền điện tử này bị buộc phải tạm dừng hoạt động trong thời gian 30 ngày tính từ khi nhận được thông báo.

Việc sàn giao dịch này bị đình chỉ hoạt động có thể do các cáo buộc về gian lận trong hoạt động. Các gian lận này bao gồm không công bố thông tin người đứng đầu, không công bố địa chỉ chính xác, không công bố lĩnh vực kinh doanh, tài sản và trách nhiệm pháp lý.

Uỷ ban Chứng khoán Texas còn cho biết nền tảng này đang kêu gọi các nhà đầu tư bằng lời hứa hão về lãi suất tới 40%. Ngoài ra còn tuyển dụng nhiều nhân sự, gọi họ là các thành viên để dẫn dắt thêm nhà đầu tư vào hệ thống, tương tự như mô hình kinh doanh đa cấp.

Trong lệnh đình chỉ hoạt động, Uỷ ban Chứng khoán Texas cũng cho biết trong thời gian đình chí, sàn này có thể yêu cầu điều trần để không bị cấm hoạt động vĩnh viễn. Trong trường hợp không thực hiện theo yêu cầu tạm dừng hoạt động, sàn có thể bị coi là phạm tội hình sự và người đứng đầu có thể bị truy tố.

Xem thêm  Giới ngân hàng đánh giá cao khả năng sinh lời của Vietcombank

Trước đây BitConnect từng bị cơ quan chức năng tại Anh cảnh báo đóng cửa do sàn này không cung cấp các tài liệu cần thiết cho cơ quan quản lý trong thời gian quy định.

Việc đầu tư vào Bitconnect đã được đồng sáng lập Ethererum, Litecoin  và nhiều chuyên gia khác cảnh báo ẩn chứa nhiều nguy hiểm và có thể sụp đổ như mô hình tháp Ponzi

Tại thời điểm lệnh đình chỉ hoạt động được phát đi, BitConnect đã có hoạt động ICO cho BitConnect X với mỗi token được giao dịch ở mức 427 USD.